Xe cẩu tự hành là gì? vì sao xe cẩu tự hành ngày càng thông dụng?

Có tính ứng dụng cao trong quá trình xây dựng các công trình công nghiệp và các công trình dân dụng, xe cẩu tự hành ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Vậy xe cẩu tư hành là gì? Hãy cùng An Mậu tìm hiểu về công dụng cũng như ưu điểm của xe cẩu tự hành thông qua nội dung sau.

Xe cẩu An Mậu thực hiện dự an cho công ty tại kcn Sóng Thần

Xe cẩu tự hành là gì?
Xe cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần trục có tác dụng cẩu hàng hóa, máy móc và thiết bị. Đây là loại xe có chức năng linh hoạt nhờ có thùng phía sau như xe tải thông thường.

Ứng dụng của xe cẩu tự hành
Cẩu tự hành thường được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa, máy móc, vật liệu có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính linh hoạt, dễ di chuyển nên xe cẩu tự hành được ưu tiên sử dụng cho hầu hết tất cả các công trình có yếu tố xây lắp và nâng hạ.

Hiện ít có loại phương tiện nào linh hoạt trong việc dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công như cẩu tự hành. Thực tế cho thấy, nếu không có xe cẩu tự hành, việc vận chuyển các loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Ưu nhược điểm của xe cẩu tự hành
Nhược điểm của xe cẩu tự hành
Nhược điểm của xe cẩu tự hành là khó đáp ứng được yêu cầu của những công trình tầm cao cần nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn. Trong trường hợp này thì xe cẩu chuyên dụng sẽ được ưu tiên hơn xe cẩu tự hành.
Ưu điểm của xe cẩu tự hành
Tuy bị hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với các xe cẩu chuyên dụng nhưng xe cẩu tự hành có ưu điểm làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm và khu vực thi công theo yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi thuê xe
Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe uy tín
Việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ cho thuê xe cẩu tự hành uy tín đảm bảo chất lượng trước khi thuê xe sẽ hạn chế được những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn và giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi bỏ vốn đầu tư vào công trình.

Cung cấp đủ thông tin
Khi liên hệ thuê xe, bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin như khối lượng, kích thước và loại hàng hóa cần vận chuyển để bên dịch vụ hỗ trợ bạn thuê đúng loại xe phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên nói rõ địa điểm và thời gian thi công để tài xế lái xe lựa chọn lộ trình tốt nhất, đảm bảo thời gian tránh bị ùn tắc trong giờ cao điểm.

Kết luận
Với những ưu điểm dễ thấy, xe cẩu tự hành thực sự trở thành một phương tiện hữu dụng giúp con người giải quyết những vấn đề xung quanh quá trình vận chuyển và xây dựng. Nếu gặp khó khăn trong việc di dời, nâng hạ nguyên vật liệu, bạn có thể lên kế hoạch và nhờ đến sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành. Chắc chắn loại xe này sẽ giúp đẩy mạnh tiến độ giúp công việc của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

DỊCH VỤ XE CẨU AN MẬU
Địa chỉ: 58/13 KP Tân Phú 1, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 034.787.4650 – 0915.069.900
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

E-mail: xecauanmau@gmail.com
Website:  https://xecauanmau.com

0915.069.900