Tư vấn lựa chọn xe cẩu tự hành có tải trọng phù hợp với nhu cầu

Xe cẩu tự hành là một phương tiện, thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay bởi độ tin cậy, chức năng và công dụng mà nó đem lại. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc xe cẩu tự hành không hề đơn giản, bạn phải xác định được tương đối các loại xe trên thị trường, xác định thật rõ nhu cầu của mình để việc đầu tư không bị lãng phí. Cần tư vấn rõ hơn quý khách liên hệ 034.787.4650 – 0915.069.900.

1. Phân loại các loại xe cẩu tự hành thông dụng theo trọng tải

Có rất nhiều cách để phân loại xe cẩu tự hành nhưng phân loại theo trọng tải  chính là cách phân loại thông dụng, đơn giản và thiết thực nhất. Nhờ cách phân loại này mà khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Xe cẩu tự hành 2,5 tấn, 3,5 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 25 tấn. Các loại xe cẩu tự hành này đều khác nhau về thông số xe, thông số cần cẩu, khả năng vận chuyển và xử lý số lượng hàng hóa khác nhau. Để nắm rõ về phần thông số thì hãy tham khảo những bài viết chi tiết của từng loại xe. Bạn cũng có thể nắm được phần nào về trọng tải của xe qua từng tên gọi của chúng.

2. Lựa chọn xe cẩu tự hành theo nhu cầu

Việc lựa chọn xe cẩu tự hành theo nhu cầu là điều bắt buộc. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu công việc của mình, trọng tải đòi hỏi như thế nào để có thể thuê chiếc xe phù hợp. Nếu bạn thuê loại xe có trọng tải quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí, nhưng nếu bạn tiết kiệm chi phí thuê chiếc xe có trọng tải quá nhỏ thì sẽ gây khó khăn và bất tiện trong công việc.

Xe cẩu tự hành 2,5 và 3,5 tấn

Xe cẩu tự hành 2,5 tấn có chiều cao khoảng 2.900, chiều dài là 4.200. Vì thế xe phù hợp với các loại hàng hóa có kích thước 3.500 x 2.000 x 700.

Xe cẩu tự hành 3,5 tấn có chiều cao khoảng 3.000 và chiều dài là 5.200. Xe phù hợp với các loại hàng hóa có kích thước nhỉnh hơn một chút đó là 5.000 x 2.100 x 1.500.

Vì hai loại này có trọng tải khá nhỏ nên phù hợp để vận chuyển những món hàng hóa có sức nặng không quá lớn. Kích thước vừa phải giúp xe có thể lưu hành trong thành phố một cách thuận tiện. Nếu công trình của bạn nhỏ, cần di chuyển nhiều thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xe cẩu tự hành 5 tấn, 8 tấn

Xe cẩu tự hành có trọng tải từ 5 – 8 tấn là xe có trọng tải tầm trung và được sử dụng phổ biến nhất cho các công ty, doanh nghiệp. Đây là trọng tải vừa phải phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Loại xe này được lắp phía sau cabin một cần cẩu có sức nâng tối đa từ 5 – 8 tấn, giúp cho việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu một cách đơn giản mà sức người không làm được.

Xe cẩu tự hành 10, 15 tấn

Nếu khối lượng hàng hóa của bạn lớn hơn nữa, nhiều hơn nữa thì bạn có thể lựa chọn các loại xe cẩu tự hành 10 – 15 tấn. Có trọng tải nâng tối đa lên đến 10, 15 tấn cùng góc quay 360 độ linh hoạt giúp bạn có thể di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Xe cẩu tự hành 25 tấn

Đây là loại xe có trọng tải lớn nhất hiện nay, có khả năng nâng một khối lượng hàng hóa lớn, linh hoạt trong quá trình vận chuyển. Xe cẩu tự hành 25 tấn thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, hỗ trợ thi công những công trình lớn, có mức đầu tư khủng.

Vì loại xe này có khả năng vượt trội, chính vì thế giá thuê xe cũng nhỉnh hơn các loại còn lại. Tuy nhiên loại xe này lại không được sử dụng phổ biến vì những công ty nhỏ sử dụng nó sẽ bị lãng phí.

3. Những lưu ý khác khi chọn thuê xe cẩu tự hành

Đương nhiên, yếu tố về trọng tải chỉ là yếu tố cốt lõi để lựa chọn. Ngoài ra, chúng ta cần phải quan tâm đến các yếu tố khác để có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với mình.

Thứ nhất là yếu tố về tài chính. Dù nhu cầu của bạn có lớn đòi hỏi trọng tải của xe phải lớn để đáp ứng được nhưng tài chính không có cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Lúc đó hãy cân nhắc về nguồn tài chính thật kỹ, có nên đầu tư lớn cho sản phẩm này hay không vì xét cho cùng đây cũng là sản phẩm hỗ trợ trong công việc giúp tiết kiệm thời gian, tài chính một cách lâu dài.

Thứ hai là yếu tố chất lượng của xe. Cùng một trọng tải nhưng chất lượng của các hãng xe mang lại rất khác nhau. Đây cũng chính là yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc để có được sự lựa chọn đúng đắn. Thông qua bài viết XE CẨU AN MẬU mong quý độc giả lựa chọn xe cẩu tự hành phù hợp với nhu cầu. Cần tư vấn thêm liên hệ thông tin bên dưới.

DỊCH VỤ XE CẨU AN MẬU
Địa chỉ: 58/13 KP Tân Phú 1, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 034.787.4650 – 0915.069.900
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

E-mail: xecauanmau@gmail.com
Website:  https://xecauanmau.com

0915.069.900