Sự khác biệt giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Xe cẩu là phương tiện được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và thuê, đặc biệt là trong những công trình xây dựng, lắp đặt các loại máy móc và thiết bị. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Sự khác biệt giữa cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng, đây là hai loại xe cẩu thông thường được sử dụng tại Bình Dương cũng như nhiều tỉnh thành phố khác ở Việt Nam. Mỗi xe cẩu có những đặc tính khác nhau, phù hợp với nhiều loại công trình và nâng được những trọng tải hàng hóa khác nhau.

Cẩu tự hành là gì?
Cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần có tác dụng cẩu hàng hóa và máy móc thiết bị. Vì thùng đằng sau là thùng như xe tải thông thường, nên cẩu tự hành là loại xe có chức năng rất linh hoạt, nó có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau, đặc biệt là trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa. Cẩu tự hành được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển những loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn.

Việc ứng dụng cẩu tự hành trong việc nâng hạ đã là một nhu cầu tất yếu, đặc biệt là nhu cầu thuê cẩu tại Bình Dương tăng cao, trong đó có loại xe cẩu tự hành. Do tính linh hoạt, dễ di chuyển, cau tu hanh được áp dụng cho hầu hết tất cả các công trình xây lắp, vận chuyển và nâng hạ các loại hàng như cây xanh, máy phát, cẩu xe nâng tại Bình Dương, máy phát điện và nhiều loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn khác.

Xem thêm: Cho thuê xe cẩu tại Bình Dương

Cẩu chuyên dụng là gì?
Cẩu chuyên dụng là loại cẩu được sử dụng thường xuyên trong các công trình nâng hạ với những loại máy móc có trọng lượng lên đến vài trăm tấn và làm việc ở những độ cao so với mặt đất. Đặc điểm của cau chuyen dung là có tác dụng nâng và cẩu những hàng có trọng tải rất lớn mà cẩu tự hành không thể làm được.

Tuy nhiên nó lại không thể di chuyển được quãng đường dài để làm việc như xe cẩu tự hành. Với những công trình cần di chuyển cẩu đến một vị trí xa thì cần đến phương tiện như xe foóc để vận chuyển. Cẩu chuyên dụng có hai loại chính là cẩu chuyên dụng bánh lốp và cẩu chuyên dụng bánh xích.

Sự khác biệt giữa hai loại cẩu tự hành và chuyên dụng
Như phân tích ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng xe cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng có những điều khác biệt. Với những công trình ở tầm cao hoặc nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn thì cẩu chuyên dụng được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Riêng xe cẩu tự hành chỉ nâng và hạ được những hàng hóa và máy móc có trọng lượng từ 2-15 tấn, nó hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với cẩu chuyên dụng. Tuy nhiên, xe cẩu tự hành làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa chỉ thi công của khách hàng.

Địa điểm cho thuê cẩu tại Bình Dương
Dịch vụ xe cẩu An Mậu, chúng tôi chuyên cho thuê xe cẩu tự hành, cẩu chuyên dụng tại Bình Dương với nhiều hình thức như cho thuê theo ca, theo ngày, theo giờ và theo thời hạn dài như theo tháng, theo quý. Việc đáp ứng các nhu cầu đa dạng và mức giá tốt nhất đã mang lại giải pháp toàn diện và tốt nhất cho mọi quý khách hàng.

Liên hệ với An Mậu để được tư vấn tốt nhất
Địa chỉ: 58/13 KP Tân Phú 1, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 034.787.4650 – 0915.069.900

0915.069.900