Những lưu ý tài xế lái xe đường dài nên biết

Một vài lưu ý cho các bác tài xế đường dài nên đọc tham khảo (Xe Cẩu An Mậu chuyên cho thuê xe cẩu Bình Dương, xe cẩu chuyên dụng)

Việc cố gắng lái xe khi đang buồn ngủ hay là không kiểm tra kỹ xe trước khi chạy đường dài là sai lầm mà đa số tài xế lái xe đường dài mắc phải

Dưới đây là những nguyên tắc căn bản mà các tài xế nên biết khi lái xe. Để giữ an toàn cho mình cũng như là các người tham gia giao thông khác.

Kiểm cha chất lượng xe trước khi lên đường
Trước khi bất đầu chuyến xe chạy đường dài. Chủ xe nên dành thời gian để kiểm tra cũng như bảo dưỡng tổng thể xe, như lôp, dầu nhớt, trợ lực lái hay nước làm mát, hệ thống điện….. Để chắc chắn rằng mội thứ đều hoạt động tốt.

Nếu như bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ đến các xưởng bảo dưỡng để kiểm tra.

Cần phải biết lịch trình chạy xe cụ thể
Để có thể chạy xe đường dài thì việc xem lịch trình là điều rất quan trọng. Như vậy để lái e có thể xem thời tiết những ngày mình chạy mưa hay nắng. Đường mình sắp đi qua cho chất lượng tốt không, có đi nhiều khu dan cư không. Tuyến đường đó có đông người qua lại không?

Khi đã có một lịch cụ thể thì cần phải chọn thời gian xuất phát để làm sao cho các thành viên trong đoàn lái xe đều tỉnh táo, mạnh khỏe. Giờ đi và đến phù hợp với giờ giao hàng hay thăm, chơi đã định trước.

Giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước
Việc chạy bám đuôi trên cao tốc hay các quốc lộ luôn rình rập muối nguy hiểm. Bởi chỉ cần xe trước phanh gấp hay có vấn đề gì xảy ra là bạn sẽ không thể kiểm soát được tốc độ của mình và đam vào xe trước. Nhiều xe phía sau cũng vậy sẽ đâm vào đuôi xe bạn. Chính vì thế mà cần giữ khoảng cách an toàn khi đi trên cao tốc giữa xe mình và xe phía trước. Chỉ được bám trong trường hợp đến trạm thu phí hay là tắc đường.

Chạy bám đuôi trên cao tốc, đường quốc lộ đồng nghĩa với tai nạn luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào . Chỉ cần xe phía trước có vấn đề gì phanh gấp. Lúc đó bạn sẽ không kiểm soát được tốc độ của minh và đâm vào đuôi xe trước. Và các xe đi sau bạn cũng đâm vào xe bạn.

Không đi song song với xe khác khi đang lưu thông
Việc chạy song song với các xe khác cùng chiều là sai lầm rất lớn của nhiều tài xế. Bởi chỉ nhỡ may xe đi cạnh xảy ra vấn đề gì làm mất kiểm soát và lật ngang thì xe chạy bên cạnh sẽ là xe phải chịu rủi ro.

Để tránh gặp phải hoàn cảnh trớ trêu này. Bạn nên vượt xe tải hay xe khách nếu như có đủ khoảng trống để vượt

Tránh dừng nghỉ những nơi không đúng
Thường với những chuyến đi chơi xa hay đi du lịch. Với những khung cảnh hữu tình ở hai bên đường khiến tài xế sẵn sàng dừng xe ngay nơi đường hẹp bấy chấp gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

Khi buồn ngủ không nên cố gắng lái xe
Khi buồn ngủ tốt nhất tài xế không nên cố lái xe mà kiếm một chỗ dừng xe phù hợp để chợp mắt hoặc ra khỏi xe để hít thở không khí, vận động cơ thể, cho tỉnh táo.

“Tránh trường hợp tai nạn thương tâm ở Tây Ninh do tài xế buồn ngủ vẫn cố lái xe đến điểm dừng.”

Theo như thông tin của kênh14.vn thì “Khoảng 19h tối 1/1, Bà Trần Thị Thúy (45 tuổi, quê An Giang) và gia đình và người thân hơn 30 người thuê 2 xe ô tô đến Tòa thánh Tây Ninh để đi viếng. Bà Thúy thì đi xe khách BKS: 67B – 004.57 cùng 14 người, tính tài xế là 16 người. Riêng những người còn lại đi xe khách khác.

Khi xe đang chạy, tài xế có nói là buồn ngủ quá. Lúc đó tôi có bảo tài xế là hãy nghỉ ngơi rồi đi tiếp. Nhưng tài xế nói là gần đến nơi rồi. Xe đi một lát nữa thì tai nạn…”, bà Thúy, người ngồi trên xe kể.”

 

DỊCH VỤ XE CẨU AN MẬU
Địa chỉ: 58/13 KP Tân Phú 1, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0915.069.900 – 034.787.4650
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

E-mail: xecauanmau@gmail.com
Website:  https://xecauanmau.com

0915.069.900